Pasar al contenido principal
x

Thiết kế tàu & công trình ngoài khơi (Ship design & offshore construction )

Tipo
Doctorado (ISCED 2011 nivel 8)
Idioma

Vietnamita

Costo Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Thiết kế tàu và Công trình ngoài khơi. Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào trong tính toán, thiết kế các loại tàu thủy và công trình ngoài khơi. Biết ứng dụng hiệu quả các phương pháp tính toán hiện đại và các phần mềm chuyên dụng vào trong tính toán thiết kế.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở đáp ứng nhu cầu thực tế và xu hướng phát triển của ngành Đóng tàu và Công trình ngoài khơi.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Hệ thống các phòng thực hành thí nghiệm: Phòng thực hành tự động hóa thiết kế tàu: được trang bị các phần mềm hiện đại trong thiết kế tàu để giúp các sinh viên nghiên cứu ứng dụng các phần mềm vào trong tính toán thiết kế tàu và công trình ngoài khơi; Bể thử mô hình tàu phục vụ cho công tác thiết kế tàu và công trình ngoài khơi; Sự gắn kết và đồng hành trong đào tạo của các nhà quản lý và doanh nghiệp, sinh viên của Khoa được thực tập làm việc tại các Công ty đóng tàu, các viện thiết kế và các cơ quan đăng kiểm để nâng cao kỹ năng và kiến thức thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị sau:

-         Các tổ chức Đăng kiểm ở trong nước và Quốc tế.

-         Các nhà máy đóng tàu.

-         Các viện nghiên cứu thiết kế tàu.

-         Các Trường đại học, cao đẳng và trung cấp có chuyên ngành Đóng tàu và Công trình ngoài khơi.

-         Các phòng quản lý kỹ thuật phương tiện của các công ty khai thác tàu và công trình ngoài khơi.

-         Các cơ quan quản lý Nhà nước về phương tiện thuỷ và công trình ngoài khơi.

Danh sách các doanh nghiệp tiêu biểu mà sinh viên đã thực tập hoặc đi làm: Các tổ chức đăng kiểm trong nước và Quốc tế như Cục Đăng kiểm Việt Nam, Đăng kiểm Nhật Bản, Đăng kiểm Na Uy…; Các nhà máy đóng tàu như Phà Rừng, Hạ Long, Sông Cấm, Bạch Đằng, Công ty đóng tàu VARD của NaUy tại Vũng Tàu, Công ty cổ phần dầu khí PTSC tại Vũng Tàu…; Tập đoàn dầu khí Việt Nam; Các công ty thiết kế tàu như Viện Khoa học công nghệ Hàng hải, Công ty thiết kế tàu Việt - Hàn…

Categorías CINE (ISCED)

Ingeniería naval
Construcciones cerca de la costa y en mar abierto