Pasar al contenido principal
x

Kỹ thuật ô tô (Automotive engineering )

Tipo
Doctorado (ISCED 2011 nivel 8)
Idioma

Vietnamita

Costo Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo Kỹ thuật ô tô đào tạo đội ngũ kỹ sư có kiến thức nền tảng cơ khí vững vàng, chuyên sâu về lí thuyết ô tô và có kỹ năng ứng dụng lý thuyết vào công việc thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo nhằm nắm chắc các công nghệ mới nhất đang được áp dụng trên ô tô hiện nay.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo Kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được xây dựng theo Bộ tiêu chuẩn quốc tế CDIO. Được xây dựng bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. CTĐT hiện đại, cập nhật các chương trình Kỹ thuật ô tô tiên tiến trên thế giới, nội dung được cập nhật thường xuyên theo sự phát triển về công nghệ của ngành. Chú trọng kỹ năng thực hành, năng lực tư duy sáng tạo và kĩ năng nghề nghiệp.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế, nhiều giảng viên có trình độ Tiến sỹ, Phó GS, GS. Phương pháp giảng dạy tiến tiến được áp dụng, thay thế việc truyền thụ kiến thức bằng phát huy phẩm chất, năng lực, tính chủ động, sáng tạo, tự khám phá tri thức của người học theo định hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Sinh viên được tham gia thực hành tại Trung tâm thực hành thí nghiệm cơ khí của Trường và được hướng dẫn bởi các giảng viên thực hành có kinh nghiệm, các chuyên gia được mời từ các doanh nghiệp sản xuất. Hệ thống thiết bị thực hành, thí nghiệm mới bao gồm: Các mô hình xe ô tô, xe ô tô thật, các bộ thiết bị đào tạo về hệ thống điện - điện tử, điện lạnh ô tô, động cơ ô tô, các loại máy chẩn đoán và các phần mềm đào tạo hiện đại. Ngoài ra, sinh viên được tạo điều kiện để tham gia các chương trình tham quan, thực tập, kiến tập tại các xí nghiệp sản xuất.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Với nền tảng kiến thức bao quát nhưng cũng hướng người học theo những hướng chuyên sâu trong các năm cuối, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế liên quan đến kỹ thuật ô tô.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: Xây dựng quy trình sửa chữa, bảo dưỡng cho các loại ô tô khác nhau; Chẩn đoán các hệ thống điện, điện tử bằng máy chẩn đoán và phần mềm chẩn đoán hiện đại; Làm việc trong các trung tâm nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm cơ khí, ô tô, cơ điện tử; Tư vấn kỹ thuật tại các nhà máy sản xuất ô tô, gara, các đại lý ô tô; Chuyên viên tư vấn dịch vụ ô tô; Quản lý, khai thác đội xe trong các doanh nghiệp vận tải; Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học các cơ quan nhà nước và nước ngoài.

Categorías CINE (ISCED)

Mecánica y profesiones afines a la metalistería
Ingeniería naval