Pasar al contenido principal
x

Kiến trúc và nội thất (Architecture and interior )

Tipo
Doctorado (ISCED 2011 nivel 8)
Idioma

Vietnamita

Costo Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo kiến trúc sư là người có khả năng nghiên cứu thiết kế phát triển cũng như triển khai giám sát thi công các dự án quy hoạch, xây dựng công trình dân dụng phục vụ cho nhiều mục đích, đối tượng của nền kinh tế. Kiến trúc sư có kiến thức chuyên sâu về lí thuyết chuyên ngành cũng như có kỹ năng tốt trong nghiên cứu, thiết kế triển khai các công trình phục vụ các hoạt động khác nhau của các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Thiết kế kiến trúc: Kỹ năng cần thiết để tham gia thiết kế kiến trúc, triển khai phương án thiết kế, thể hiện hồ sơ thiết kế kiến trúc các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Lý luận và phân tích: Kỹ năng lập luận, phân tích nhận diện và đánh giá tác phẩm kiến trúc, định hướng sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Quản lý và giám sát: Được trang bị những kỹ năng cơ bản để tham gia quản lý dự án xây dựng các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp, giám sát thi công công trình.

Có khả năng tự nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, sáng tạo trong chuyên môn, nghề nghiệp.

Các kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng giao tiếp và khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập…

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo Kiến trúc dân dụng của các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, được cập nhật thường xuyên theo đặc thù phát triển của môi trường xây dựng và khoa học công nghệ kỹ thuật trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Hệ thống trang thiết bị: phòng học chuyên ngành, máy tính, mạng, phòng thực hành, luôn được bổ sung, trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo và đảm bảo tốt chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: 

Là kiến trúc sư trong các công ty tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc - nội thất - xây dựng. Là cán bộ trong các cơ quan quản lý liên quan đến lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch - xây dựng trên cả nước. Là nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến chuyên ngành kiến trúc - xây dựng. Có thể làm việc tại các Công ty kiến trúc trong và ngoài nước: cty CP tư vấn xây dựng Sơn Hà, Nhà Việt, Công ty liên doanh Sunjin Việt Nam, Công ty thiết kế Archetype, DWP – Design Worldwide Partnership, Aedas,…Các công ty xây dựng: Tổng công ty Vinaconex, Bạch Đằng, Petrolimex, Lilama. Các cơ quan quản lý nhà nước: Sở xây dựng, ban QLDA, phòng quản lý đô thị, thanh tra XD

Categorías CINE (ISCED)

Construcciones cerca de la costa y en mar abierto