Skip to main content
x

Logistics và chuỗi cung ứng ( Logistics and supply chain )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về các loại hình dịch vụ logistics, thị trường vận tải, đặc điểm sản xuất kinh doanh cũng như các chỉ tiêu khai thác và hiệu quả kinh doanh trong chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải; kiến thức về cảng biển, hoạt động của cảng, quản trị cảng trên quan điểm hệ thống logistics; thương vụ cảng biển, chứng từ trong vận tải biển, bộ, sắt, hàng không và vận tải đa phương thức; kiến thức về hợp đồng thương mại và vận tải về cơ sở pháp lý, khiếu nại, bảo hiểm…

Sinh viên có khả năng áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn lập kế hoạch, quản lý, tổ chức thực hiện và đánh giá hoạt động logistics.

Sinh viên được trang bị kỹ năng nghiệp vụ phù hợp, mang tính thực tiễn cao, có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp; kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm; khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên các giáo trình về logistics và chuỗi cung ứng từ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, Nhật Bản và được thay đổi, bổ sung, cập nhật thường xuyên để phù hợp với thực tiễn ở Việt Nam nhưng vẫn giới thiệu được những kiến thức tiên tiến trên thế giới.

100% giảng viên giảng dạy chuyên ngành đã học tập hoặc được đào tạo ở các nước phát triển trong lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng như Mỹ, Bỉ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc… Đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Áp dụng phương pháp dạy học tiên tiến lấy sinh viên làm trung tâm.

Hỗ trợ sinh viên tham gia 02 đợt thực tập chính tại doanh nghiệp (kiến tập và thực tập nghiệp vụ) và quá trình thực hiện đề án môn học. Tạo điều kiện để sinh viên tham gia các chương trình tập sự tại doanh nghiệp.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại, bảo hiểm; đảm nhận các vị trí nghiên cứu chính sách tại các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư… cụ thể như sau:

  • Quản lý khai thác tại cảng;
  • Tổ chức quản lý và khai thác kho hàng;
  • Thu xếp và ký kết hợp đồng kinh tế, hợp đồng vận tải;
  • Lên kế hoạch và tổ chức hoạt động logistics;
  • Thiết kế tổ chức vận tải và quản lý đội phương tiện;
  • Tổ chức sản xuất trong doanh nghiệp;
  • Hoạch định phân bố nguồn lực của doanh nghiệp.

ISCED Categories

Personal skills and communication
Logistics and shipping management
Marine and maritime law