Skip to main content
x

Quản trị tài chính kế toán (Financial and accounting management )

Type
Bachelor (ISCED 2011 level 6)
Language

Vietnamese

Cost Học phí tương đương với hệ đại trà

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân Tài chính kế toán có kiến thức cơ bản, cơ sở và kiến thức chuyên môn hoàn chỉnh về lĩnh vực tài chính kế toán ở tất cả các đơn vị gồm cả lĩnh vực Doanh nghiệp và các đơn vị Hành chính sự nghiệp. Thành thạo các kỹ năng nghề kế toán, hiểu biết về hoạt động tài chính trong lĩnh vực doanh nghiệp. Có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và có năng lực cơ bản đảm nhiệm các chức năng kế toán, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch kinh doanh trong các doanh nghiệp, lập dự toán thu - chi trong các đơn vị Hành chính sự nghiệp, có khả năng tìm việc làm trong phạm vi rộng. Có trình độ tiếng Anh, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu. Có kiến thức tin học, sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán cơ bản. Có kiến thức về phương pháp nghiên cứu khoa học, về các kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng soạn thảo văn bản… vận dụng để thực hành thành thạo kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng từ các trường đại học hàng đầu đúng chuyên nghành và hàng năm được cập nhật kịp thời. Chương trình đào tạo có 3 đợt thực tập: Vào nghề, Nghiệp vụ và Tốt nghiệp tại các đơn vị sẽ giúp cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, hiểu biết sâu sắc hơn về công việc và kiến thức cần phải có sau khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên bao gồm các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và giảng viên trẻ tốt nghiệp loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sỹ từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm kế toán tại các đơn vị thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề từ các doanh nghiệp đến các tổ chức xã hội, các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức, mỗi đơn vị cần từ 3-5 kế toán viên. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị.

Khả năng thăng tiến trong công việc: Có khả năng gia tăng thu nhập và tận dụng các cơ hội thăng tiến đến các vị trí kế toán trưởng, trưởng phòng tài chính, giám đốc tài chính (CFO) và tổng giám đốc điều hành (CEO) trong doanh nghiệp.

ISCED Categories

Personal skills and communication
Maritime economy